KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH ĐỐ VUI ĐỂ HỌC NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch tổ chức giải thưởng “Đố Vui để học” năm học 2019 – 2020, Ngày 21 tháng 10 năm 2019, tổ Toán – Tin đảm nhiệm tổ chức trận khai mạc cuộc thi “Đố vui để học”. Đây là lần thứ V trường THPT Liên Chiểu thực hiện tổ chức giải thưởng này.

Cuộc thi nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi cho học sinh và các tập thể lớp, bổ sung, nâng cao kiến thức khoa học, kiến thức xã hội và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em tham gia sinh hoạt, tránh xa những tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Thầy giáo Phạm Minh, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc cuộc thi và gửi gắm nhiều kì vọng ở thế hệ học sinh tiếp theo của nhà trường sẽ nối tiếp thế hệ trước tại sân chơi truyền thống này.

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng – Trưởng BTC phát biểu khai mạc
Ban giám khảo cuộc thi: Cô Mai Thị Bích Ngà (Trưởng ban), Co Phan Nguyễn Phương Thảo, Cô Đinh Lê Ngọc Oanh

Tham gia lượt trận đầu tiên sáng ngày 21 tháng 10 năm 2019, là 4 đội chơi đến từ các lớp 12/4, 11/6, 10/6 và 11/2. Và tham gia trận vòng loại ca chiều gồm các đội lớp 12/5, lớp   10/7; lớp 11/7 và  lớp 10/3.

Danh sách các đội thi được giới thiệu tại buổi thi đầu tiên

Dẫn chương trình cho lượt trận mở màn là thầy giáo Trần Hữu Vĩnh Phát của tổ Toán – Tin.

Các đội chơi phải trải qua 3 vòng thi: Khám phá, Bản Lĩnh, Đồng đội. Với tinh thần thi đấu hết mình, vui là chính các đội đã hoàn thành các vòng thi của mình.

Kết quả:

Giải nhất của ca sáng thuộc về đội chơi đến từ đội lớp 12/4.

Giải nhất của ca chiều thuộc về đội chơi đến từ lớp 12/5

 Buổi thi đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong học sinh. Góp phần cho sự thành công trong trận khai mạc này là sự hợp tác nhiệt tình,  của các thầy cô giáo trong tổ Toán – Tin.

Theo kế hoạch giải thưởng được tổ chức qua 4 vòng loại ở các tháng 10, 11, 12 và tháng 3.  Hai trận bán kết tổ chức vào tháng 4 và trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 5 năm 2020 nhằm kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác. Giải thưởng hứa hẹn nhiều hứng khởi cho các đội chơi.

 Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.

                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Lý