“LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM NAM Ô – GIỮ GÌN TRUYỀN THỐNG – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022-2023 của trường THPT Liên Chiểu. Vào lúc 7 giờ 30,  ngày 16/3/2023, Ban NGLL phối hợp cùng Tổ Toán – Tin, BCH Đoàn trường tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM NAM Ô GIỮ GÌN TRUYỀN THỐNG – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI” cho học sinh khối 10.

Đến dự buổi hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp có thầy giáo Nguyễn Văn Toản, Cô giáo Mai Thị Bích Ngà Phó hiệu trưởng nhà trường;  thầy cô giáo  tổ Toán Tin cùng hơn 440 em học sinh khối 10.

Bước vào buổi hoạt động trải nghiệm cô giáo Lưu Thị Sương giới thiệu về làng nghề Nước nghề làm nước mắm Nam Ô.

Liên tục chương trình Cô giáo Nguyễn Thị Lý cho học sinh trải nghiệm về quy trình làm nước mắm Nam Ô qua video “Trải nghiệm làng nghề nước mắm Nam Ô.

Hoạt động nhận được sự thích thú của các bạn học sinh khi được tìm hiểu về làng nghề làm nước mắm Nam Ô, Phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng với phương pháp sản xuất mắm hoàn toàn thủ công, từ trong truyền thống.

Hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh được thư giãn sau những buổi học; nâng cao hiểu biết về giá trị văn hóa của địa phương, từ đó nâng cao ý thức tôn trọng và bảo tồn về các giá trị văn hóa truyền thống; bồi đắp tình yêu thương, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và quê hương. Đồng thời đây cũng là dịp để các em học sinh khối 10 được tìm hiểu với định hướng nghề nghiệp, hướng phát triển kinh tế, gắn liền với các giá trị bản sắc của địa phương mình.

Hoạt động đã khép lại trong không khí vui vẻ hào hứng của các bạn học sinh. Những kiến thức văn hóa địa phương bổ ích được khắc sâu giúp các bạn thêm yêu quý và tôn trọng, gìn giữ bản sắc văn hóa quê hương mình.

Một số hình ảnh của hoạt động: