SINH HOẠT CỤM MÔN HÓA HỌC NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch năm học của bộ môn Hóa học, chiều ngày 13 tháng 12 năm 2018 vừa qua, tổ Hóa-Sinh trường THPT Liên Chiểu đã tiến hành tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn Hóa với chuyên đề:Phân loại các mức độ nhận thức trong bài tập trắc nghiệm khách quan môn hóa lớp 12. Ứng dụng phần mềm để soạn đề – trộn đề trên máy tính và chấm bài kiểm tra trắc nghiệm trên điện thoại thông minh”.

Đến dự buổi sinh hoạt cụm chuyên môn, ngoài các giáo viên bộ môn Hóa ở các trường thuộc cụm 3 thành phố còn có sự hiện diện của ông Phan Văn Giàu – chuyên viên bộ môn Hóa thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Toản – phó hiệu trưởng trường THPT Liên Chiểu. Buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức nghiêm túc, sôi nổi và đã có những trao đổi thẳng thắn xung quanh chuyên đề sau khi lắng nghe phần trình bày nội dung của các thầy cô nhóm Hóa trường Liên Chiểu. Đây là chuyên đề được đánh giá cao bởi tính hữu ích, cần thiết và tiện lợi đối với mỗi giáo viên. Việc nghiên cứu xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan môn Hóa học có độ tin cậy cao trong kiểm tra, đánh giá là một vấn đề cần thiết và phù hợp với định hướng đổi mới nội dung, phương pháp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Bên cạnh đó, ứng dụng những phần mềm mới như Smarttest, Zipgrade, TNmaker vào việc biên soạn đề và chấm bài trắc nghiệm là vô cùng cần thiết giúp giáo viên tiết kiệm thời gian và giúp HS làm quen, rèn luyện kĩ năng hoàn thành phiếu trắc nghiệm. Đó là cơ sở quan trọng để các em chuẩn bị thi học kì và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Ngoài ra, thông qua buổi sinh hoạt chuyên  môn, một số thầy cô đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hết sức hữu ích và có những ý kiến khác muốn đề xuất lên Sở Giáo dục như: nên phổ biến rộng rãi sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên hay có nên thi E-learning hay không? Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra trong không khí thân mật, hiệu quả và thành công tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên bộ môn Hóa học của nhà trường được giao lưu, học hỏi và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

                                                                    TỔ HÓA SINH