SỨC XUÂN TRÊN NGÔI TRƯỜNG MỚI

     Trường THPT Liên Chiểu được thành lập vào tháng 12 năm 2014 theo quyết định số 9319/2014/QĐ – UBND của UBND thành phố Đà Nẵng, tọa lạc tại số 02 đường Trần Tấn, Phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Qua 2 năm đi vào hoạt động, trường đã từng bước tạo được vị trí nhất định trong sự nghiệp giáo dục của thành phố nói chung, của quận Liên Chiểu nói riêng. Có được điều đó là nhờ sức bật của nhiều nhân tố, trong đó nhân tố con người đóng vai trò quan trọng. Một năm nữa, sắc xuân, sức xuân lại tràn ngập trên ngôi trường ngoại ô này.

SỨC XUÂN DẠT DÀO TRONG SẮC XUÂN

Không khí xuân thực sự trỗi dậy trong tất cả mọi hoạt động của thầy và trò trường THPT Liên Chiểu. Hoạt động mang hơi thở mùa xuân đầu tiên là thầy – trò đã vượt qua mọi khó khăn khách quan và chủ quan với những bộn bề của công tác sơ kết học kì để tổ chức một đêm công diễn văn nghệ thành công ngoài sức mong đợi. Đêm văn nghệ “Mừng đảng – Mừng xuân” với nhiều tiết mục, phong phú về mặt thể loại và căng tràn sức bật của tuổi trẻ đã khẳng định: ở đâu có sức trẻ, ở đó có sắc xuân.

15972421_1553117208038216_840556017304886461_o

Tiết mục thời trang “Dáng em lụa là” của lớp 11.4

    Bên cạnh các hoạt động văn – thể – mỹ, nhà trường còn chú trọng công tác giáo dục học sinh ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường. Cụ thể là 2 đợt ra quân tổng dọn vệ sinh trường lớp trước và sau tết. Trước tết, nhà trường tiến hành cho học sinh quét dọn, giãy cỏ, tháo gỡ các biển quảng cáo rao vặt, quét vôi bó vỉa các tuyến đường bao quanh trường và hệ thống cây xanh, bồn hoa khuôn viên nhà trường; tiến hành tổng dọn vệ sinh lớp học, cảnh quan sư phạm của nhà trường. Có thể thấy, các hoạt động ấy đã mang hơi thở của mùa xuân, của cái Tết truyền thống đang cận kề. Sắc vàng của hoa Mai đã nở trên khuôn viên sân trường, mới hay mùa xuân thật xôn xao, sức xuân thật dạt dào.

IMG_4975

Hoa đã vàng nơi ấy

    Sau tết, nhà trường lại tiếp tục cho học sinh lao động, quét dọn chung quanh trường và khuôn viên. Thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hoạt động cụ thể và thiết thực. Chi bộ và Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức ra quân “Tết trông cây” vào chiều thứ 5, ngày 02.02 (mùng 06 AL), kết quả thầy và trò nhà trường đã trồng được 300 cây Keo lá tràm bao quanh khu vực tường rào. Có thể nói đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa khởi đầu năm mới 2017, tạo sức bật mới hứng khởi hơn trong công tác giáo dục và rèn luyện toàn diện cho học sinh.

chăm sóc vườn hoa

Cùng nhau chăm sóc vườn cây

    Vui xuân không quên nhiệm vụ, nhà trường đã quán triệt CBGVNV, học sinh thực hiện Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, chấp hành nghiêm túc qui định ATGT, ATVSTP; kiểm tra an toàn cháy nổ và bố trí bình chữa cháy tại các phòng chức năng, phòng bộ môn; tiến hành lắp thêm hệ thống điện chiếu sáng trong khuôn viên và bố trí lịch trực tết nghiêm túc. Không khí Tết đầm ấm, rộn ràng không chỉ trong mỗi gia đình mà ngay cả trường học cũng ngập tràn không khí mùa xuân, năm mới Đinh Dậu.

SỨC XUÂN ẤM ÁP TÌNH XUÂN.

Điều kiện kinh tế – xã hội vùng đất Hòa Hiệp nơi trường đóng chân còn rất nhiều khó khan. Nhà trường có tới 98 học sinh thuộc diện hộ nghèo đang theo học, chiếm tỉ lệ 20,02%. Đa phần CBGVNV nhà trường trẻ, xa quê nên công tác chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh đón một cái Tết đầm ấm được đặc biệt chú trọng. Trong lễ sơ kết học kì I, Chi hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ phối hợp trao 31 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Công đoàn nhà trường đã trao 37 phần quà tết cho CBGVNV. Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt tất niên cuối năm đầm ấm, mọi người ngồi lại với nhau để cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua và quyết tâm hơn trong nhiệm vụ của năm mới.

IMG_4953

Thầy Đặng Văn Dũng  – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ – trao quà tết ho học sinh 

    Công tác dạy và học những ngày cuối năm vẫn được tiến hành nghiêm túc. Trong buổi học cuối cùng trước kỳ nghỉ tết, Cô Hồng Hà, tổ trưởng tổ Anh – Thể dự giờ thăm lớp của hai giáo viên trẻ là cô Diệu Thúy và cô Hà Vy. Cô Thu Trang giáo viên trẻ dạy môn Lịch sử dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm từ thầy Dũng. Có thể nói, chính sự nghiêm túc, trách nhiệm của thầy cô giáo trong hoạt động dạy học đã góp phần vào sức bật chung của nhà trường trên con đường xây dựng hình ảnh và khẳng định vị thế.

Kết thúc kì nghỉ Tết, nhà trường đã có buổi gặp mặt đầu năm vào sáng ngày 02.02.2017. Thầy giáo Phạm Minh Hiệu trưởng và cô giáo Hồng Hà Chủ tịch Công đoàn đã trao những phong bao lì xì năm mới với sự quan tâm chân thành. Li rượu mừng xuân mới, cái bắt tay, cái ôm ấm áp của thầy Hiệu trưởng dành cho tất cả thành viên trong hội đồng sư phạm đã gói gọn sắc xuân, sức xuân, tình xuân ở ngôi trường mới – trường THPT Liên Chiểu.

PIC B

Đầm ấm gặp mặt cơ quan đầu năm

     Một năm mới đã bắt đầu. Hi vọng, với sức trẻ và lòng nhiệt tâm của đội ngũ giáo viên nhân viên, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ BGH, sự nỗ lực của các em học sinh sẽ hứa hẹn một năm khởi sắc của trường THPT Liên Chiểu.

Ban biên tập