TRUYỀN THÔNG “GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, ĐỊNH HƯỚNG SỬ DỤNG INTERNET, MẠNG XÃ HỘI VÀ PHÓNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2016-2017”

Cùng với sự phát triển của xã hội, CNTT nói chung, các trang mạng xã hội nói riêng, nhất là internet đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động sống  của con người, nhất là giới trẻ. Kết nối nhanh, chia sẻ rộng, tốc độ thông tin và nội dung phong phú của mạng xã hội và internet đã mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Chính vì vậy, nó trở thành một nhu cầu tất yếu trong đời sống tinh thần của con người. Tuy nhiên, khai thác internet như thế nào, cách sử dụng và ứng xử với mạng xã hội ra sao để đạt hiệu quả mong muốn lại là vấn đề khác.

IMG_5202

Nhằm định hướng, giáo dục học sinh sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, chiều 20.2.2017 Sở GD&ĐT cùng Sở Công An TP Đà Nẵng tổ chức truyền thông tại trường THPT Liên Chiểu. Đến dự buổi truyền thông tại trường có Trung tá Nguyễn Hưng Lợi – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) CA TP. Đà Nẵng, ông Trần Quốc Phong – chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, ông Ngọc Anh – trưởng CA phường Hòa Hiệp Nam.

tt1

 

tt2

 

Trung tá Nguyễn Hưng Lợi nói chuyện với giáo viên và học sinh về mạng xã hội

Trong buổi truyền thông, Trung tá Nguyễn Hưng Lợi đã có bài báo cáo trước CBGVNV và học sinh nhà trường về những tiện ích, tác hại cũng như vai trò của mạng xã hội đối với sự phát triển mọi mặt của xã hội và với mỗi cá nhân con người. Bài báo cáo đã giúp thầy và trò trường THPT Liên Chiểu có cái nhìn đa chiều, những hiểu biết cơ bản về tác dụng, tác động (cả tích cực lẫn tiêu cực) của mạng internet, mạng xã hội. Qua đó để người dùng, nhất là các em học sinh biết cách phòng chống, ngăn ngừa những tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào nhà trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân các em về sức khỏe, tâm sinh lý cũng như việc hình thành và phát triển nhân cách, lối sống tốt đẹp của các em.

IMG_5214

 

IMG_5220

Có thể nói, để hạn chế những ảnh hưởng của các trang mạng xã hội đến việc giáo dục, nuôi dưỡng và phát triển nhân cách, lối sống của học sinh cần có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức xã hội, nhà trường, gia đình và chính bản thân các em. Buổi truyền thông phần nào đã giúp các em nhận thức đúng đắn, định hướng cho các em cách sử dụng internet và mạng xã hội một cách hiệu quả; giúp các em có những ứng xử văn hóa khi sử dụng các trang mạng xã hội vào mục đích học tập và giải trí lành mạnh.

IMG_5223

16797773_1592243017458968_6127108631974004075_o

Ban biên tập