TƯ VẤN THI THPT QUỐC GIA VÀ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2018

Nhằm giúp học sinh 12 nắm bắt những thông tin cần thiết trước khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, sáng ngày 31/3/2018, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức buổi Tư vấn thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2018 cho toàn khối 12 của nhà trường.

Thầy Phạm Minh – Hiệu trưởng triển khai những thông tin quan trong trong kỳ thi sắp tới

Năm nay trường THPT Liên Chiểu có 6 lớp 12 với 235 học sinh. Đây là lứa học sinh đầu tiên của nhà trường sẽ tham gia thi THPT quốc gia, vì vậy, nhà trường rất chú trọng đến mọi công tác cho kỳ thi trong đó định hướng, tư vấn là một trong những công việc hàng đầu.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được thầy Hiệu trưởng triển khai những điều cần lưu ý, những điểm mới, mốc thời gian quan trọng cần nhớ liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ-TCCN. Thầy cũng nhấn mạnh để kỳ thi đạt kết quả tốt, mỗi học sinh cần nỗ lực cố gắng hơn, nâng cao ý thức tự học, tinh thần vượt khó trong học tập và rèn luyện.

Ngay sau đó, các học sinh được cô Nguyễn Thị Ngọc Linh – giáo vụ nhà trường hướng dẫn cách thức ghi phiếu đăng ký dự  thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, đồng thời giải đáp những vướng mắc khi làm hồ sơ thi.

 

Cô Nguyễn Thị Ngọc Linh – Giáo vụ hướng dẫn cách thức ghi hồ sơ đăng ký

Sau buổi tư vấn cho học sinh, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho phụ huynh học sinh 12 về kỳ thi cũng như việc định hướng lựa chọn ngành nghề của con em mình. Trong buổi họp, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn quý vị phụ huynh quan tâm hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các em học sinh có thể chuẩn bị tốt nhất về học tập, tinh thần và sức khỏe cho kỳ thi sắp đến.

Buổi tư vấn kết thúc với sự đồng tình, nhất trí cao của phụ huynh học sinh về kế hoạch ôn tập thi THPT quốc gia của nhà trường và sự cam kết phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh với nhà trường trong việc quản lý, đôn đốc việc học tập của học sinh./.