HỘI TRẠI SỨC TRẺ HỌC ĐƯỜNG LẦN THỨ IV

Trong hai ngày 22.3 và 23.3 vừa qua, trường THPT Liên Chiểu đã tổ chức thành công hội trại truyền thống lần thứ tư. Đây là hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường. Hội trại hướng tới kỉ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 3, qua đó giúp thế hệ trẻ ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, những truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức cho học sinh.

Thầy giáo Lê Thanh Sơn – Bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Liên Chiểu phát biểu khai mạc hội trại lần thứ 4

Tiếp nối thành công của những lần hội trại trước, năm nay, nhà trường cũng như đoàn trường vẫn chú trọng đến các hoạt động vui chơi cho trại sinh. Vừa vui, khỏe vừa giáo dục kĩ năng sống cho các em bằng các nội dung thi đấu thực sự bổ ích. Năm nay, hội trại có thêm nội dung “phụ mẹ nấu ăn”. Các lớp đã thể hiện rõ kĩ năng của mình trong việc đi chợ, sơ chế, chế biến món ăn. Trong điều kiện bếp củi tại trại nhưng các em đã nấu được bữa ăn tươm tất, trình bày đẹp, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh. Có lớp công phu chuẩn bị đến 5 món trong khoảng thời gian 60 phút. Có thể nói, các em đã có một trải nghiệm mới tại hội trại năm nay.

Phần thi “Phụ mẹ nấu ăn” của các chi đoàn trong hội trại
Phần thi ” Đỗ nước vào chai”

Bên cạnh đó, hội trại vẫn duy trì các vấn đề an ninh trật tự bằng các chốt trực của giáo viên và học sinh.  Các chốt trực ở các vị trí trọng yếu, nhạy cảm và phân công học sinh các lớp luân phiên đổi ca trực mỗi từ 1,5 đến 02 giờ đồng hồ và được tổ chức xuyên suốt hội trại. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt được đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm trong các bữa ăn của các tiểu trại. Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn, sự quan tâm sâu sát, toàn diện của Ban giám hiệu nhà trường đến đời sống của trại sinh trong suốt quá trình diễn ra hội trại.

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, lứa học sinh đầu tiên của nhà trường đã tề tựu về hội trại và tham gia cùng với ban tổ chức. Các bạn F1 đã có những trải nghiệm rất khác khi đứng trên cương vị là những người tổ chức các hoạt động. 

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng – Trưởng BTC trao quà lưu niệm cho các bạn học sinh khóa 1 của nhà trường

Hội trại năm nay cũng lồng ghép nội dung tập làm MC trong đêm thi “Tài năng thanh lịch”. Theo đó, 3 học sinh vào chung kết tập làm MC sẽ phối hợp cùng giáo viên dẫn chương trình cho đêm thi tài năng thanh lịch của 10 cặp đôi đến từ các chi đoàn 12/4, 10/5, 12/3, 12/1, 10/7, 10/6, 11/4, 10/4, 11/1 và 12/6. Cặp đôi Trâm Anh và Văn Hoàng của lớp 11/1 tuy không đạt giải cao trong cuộc thi nhưng các em đã để lại ấn tượng sâu sắc và cảm xúc vỡ òa cho người xem ở phần tài năng với tiết mục múa “Tân thời”. Kết quả chung cuộc thuộc về các cặp đôi: nhất Văn Minh – Thanh Thanh lớp 12/3, nhì Đại Toàn – Mỹ Vân lớp 10/5 và ba Khánh Ly – Quốc Anh lớp 12/1.

Mỗi hội trại đều đem đến cho các em những cảm xúc vui, buồn, tiếc nuối đan xen lẫn nhau. Song, có thể nói, năm nay khối 12 đã có chiến lược đặc biệt nên đã giành được những thứ hạng cao của hội trại. Giải toàn đoàn được trao cho các lớp có thành tích xuất sắc trong hoạt động, kỉ luật, về sinh và cổng lều trại như sau: Giải nhất thuộc về lớp 12.1, giải nhì thuộc về lớp 12.2, giải 3 thuộc về hai lớp 12.3 và 12.4.

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức hội trại trao phần thưởng toàn đoàn cho các chi đoàn

Hi vọng, sau đợt trại các em sẽ tiếp tục khẳng định sức trẻ năng động trong học tập để có kết quả tốt nhất cho năm học 2018-2019. 

Một số hình ảnh trong hội trại: 

Toàn cảnh hội trại
Trang phục rất đẹp trong phần thi múa Sạp
Đêm lửa trại
Thầy giáo Nguyễn Văn Toản – PHT – Phó BTC trao giải nhất các nội dung cho các chi đoàn
Cô giáo Mai Thị Bích Ngà – PHT – Phó BTC trao phần thưởng giải nhì của các nội dung cho các chi đoàn
Thầy giáo Lê Thanh Sơn – Bí thư Đoàn thanh niên trao phần thưởng giải ba của các nội dung cho các chi đoàn
Cô giáo Lê Thị Bình – Trưởng tiểu ban Thi đua – Thư ký trao phần thưởng giải phong cách cho các chi đoàn

                                                                               Ban biên tập