DIỄN ĐÀN “TƯ VẤN TÂM LÍ HỌC ĐƯỜNG VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN” NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 31/3/2022, Ban NGLL của nhà trường phối hợp cùng tổ Hóa – Sinh và Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn “Tư vấn tâm lí học đường và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm học 2021-2022.

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Hiểu được thực trạng đó, tổ Hóa – Sinh phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức diễn đàn “Tư vấn tâm lí học đường và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” nhằm trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản cho học sinh cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ lứa tuổi. Hoạt động này nhận được sự quan tâm lớn của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của nhà trường. 

               Trong buổi diễn đàn, học sinh được tham gia học hỏi, trải nghiệm để tìm hiểu các kiến thức liên quan đến sức khỏe lứa tuổi vị thành niên cũng như các biện pháp phòng tránh thai an toàn. Đồng thời, học sinh được rèn luyện một số kĩ năng cơ bản như thuyết trình, hỏi đáp, tranh luận về các vấn đề thực tiễn, được giáo dục khả năng xử lí các tình huống, tăng sự hiểu biết về những thay đổi sinh lí, tình cảm, kĩ năng nói “Không” với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, nói “Không” với việc ngộ nhận trong tình yêu, …Với hình thức linh động, diễn đàn giúp học sinh tham gia trực tiếp lẫn trực tuyến đều được tiếp cận với nội dung của diễn đàn.

Diễn đàn nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi ô mai.

Một số hình ảnh hoạt động: