HOẠT ĐỘNG CỦA TỦ SÁCH MỞ

Thực hiện công văn số 4644/SGDĐT-CTrTT  của Sở Giáo dục  và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình “Tủ sách mở” tại các trường học, thư viện trường THPT Liên Chiểu đã phối hợp với các bộ phận có liên quan tiến hành thiết kế, đầu tư, trang bị các tủ sách, kệ sách không có ổ khoá tại 2 tiền sảnh của trường: 1 tủ đặt tại khu hiệu bộ, 1 tủ đặt tại sảnh khu phòng học.

Mô hình “Tủ sách mở” được hình thành với mục đích phát huy hiệu quả hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc; đồng thời góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng, góp phần đưa sách đến gần học sinh, người dân hơn và những mục đích thiết thực khác.

Sau một thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, vận động sách báo từ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, ngày 1 tháng 3 năm 2017 “Tủ sách mở” của trường THPT Liên Chiểu chính thức đưa vào hoạt động với 2 kệ sách chứa khoảng 500 đầu sách báo.

Mặc dù chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng “Tủ sách mở” đã thu hút được số lượng bạn đọc nhất định, đã phát huy hiệu quả bước đầu: thu hút người đọc đến với hoạt động đọc sách. Đối tượng bạn đọc được mở rộng: Cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh và người dân khu vực quanh trường.

Hi vọng trong thời gian tới, “Tủ sách mở” của trường THPT Liên Chiểu tiếp tục bổ sung nguồn sách và tạp chí mới phục vụ bạn đọc trong thời gian hè.

Một số hình ảnh hoạt động của tủ sách mở

tsm1

tsm2

tsm3

Hồng Thôi