HỘI THẢO CÔNG TÁC GVCN NĂM HỌC 2017-2018

        Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác GVCN, trong những năm qua trường THPT Liên Chiểu luôn đưa công tác GVCN là một trong những công tác trọng tâm trong hoạt động của mình. Năm học 2017-2018 đã bắt đầu với cả những cơ hội và thách thức, với rất nhiều những dự định và mục tiêu. Trong bộn bề những công việc để triển khai nhiệm vụ của năm học mới, BGH Trường THPT Liên Chiểu vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo viên chủ nhiệm. Chính vì thế, ngày 02 tháng 11 năm 2017, nhà trường đã tổ chức buổi “Hội thảo về công tác giáo viên chủ nhiệm.”

          Tham dự hội thảo các thầy, cô giáo chủ nhiệm đã trình bày nhiều tham luận. Chúng ta có thể kể đến những tham luận đầy tâm huyết như sau:

      – Tham luận “Kĩ năng lập lại trật tự, kỉ cương trong xây dựng lớp mới được bàn giao và công tác hướng nghiệp đối với lớp 12” của cô Trần Thị Minh Thảo – GVCN lớp 12/2.

       – Tham luận “Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh cá biệt” của cô giáo Nguyễn Vương Hoài Thư – GVCN lớp 11/5.

      – Tham luận “Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong tổ chức phong trào thi đua, các kĩ năng để thu hút, vận động học sinh gắn mình với tập thể” của cô giáo Vũ Thị Huệ – GVCN lớp 12/5.

        – Tham luận “Phương pháp quản lý lớp chủ nhiệm nhằm đạt hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống trong học sinh” của cô Trần Thị Hoài Tâm – GVCN lớp 11/1 năm học 2016 – 2017.

       – Tham luận “Một số kinh nghiệm trong đẩy mạnh thi đua và huy động nguồn lực của GVCN” của thầy Nguyễn Quốc Trưởng – GVCN lớp 12/3.

       Trong đó có tham luận của những thầy, cô giáo dày dạn kinh nghiệm, đạt nhiều thành công trong công tác chủ nhiệm; lại có cả những tham luận của những thầy cô giáo mà tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đầy tâm huyết với công tác chủ nhiệm. Mỗi người mỗi ý kiến, mỗi cách nhìn nhận nhưng đều xuất phát từ những trái tim nhiệt huyết, đầy trăn trở với sự nghiệp trồng người. Buổi Hội thảo đã để lại trong lòng mỗi cán bộ giáo viên những ấn tượng không thể quên, đặc biệt là những bài học, những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trong Hội thảo sẽ là một sự bổ sung đầy ý nghĩa vào hành trang của người giáo viên, nhất là GVCN. Dưới đây là một vài hình ảnh về buổi Hội thảo đáng nhớ này.

Hồng Thôi