CHUNG KẾT “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” NĂM HỌC 2018 – 2019

Hoà trong không khí chào mừng 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, với mục tiêu tạo sân chơi trí tuệ – hấp dẫn rèn luyện kĩ năng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, vào lúc 7 giờ sáng ngày 19/05/2019, trường THPT Liên Chiểu đã vui mừng tổ chức trận chung kết cuộc thi “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” năm học 2018 – 2019

Quang cảnh trận chung kết

“ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” là hoạt động thường niên của nhà trường. Đây là sân chơi thực sự rất bổ ích cho các em học sinh bởi không chỉ giúp học sinh giao lưu học hỏi mà còn là môi trường rèn luyện bản lĩnh và phong thái tự tin trên con đường chinh phục tri thức mới.

Thầy giáo Phạm Minh – Hiệu trưởng – Trưởng BTC phát biểu khai mạc trận chung kết

Sau khi vượt qua các đội bạn ở vòng bảng, 4 đôi chơi xuất sắc nhất là 12/6, 12/3, 11/3 và 11/2  bước vào trận tranh tài cuối cùng để giành được vòng nguyệt quế của năm học 2018 – 2019.

Từ phải qua trái: Đội lớp 12/6; Đội lớp 12/3; Đội lớp 11/2; Đội lớp 11/3

Cũng như những cuộc đua “leo núi” khác, cả 4 đội đều phải trải qua 4 vòng thi: Khởi độngvượt chướng ngại vậttăng tốc và về đích. Cuộc tranh tài bắt đầu căng thẳng và quyết liệt ngay từ những giây phút đầu tiên. Đúng là cánh cửa trí tuệ không bao giờ đóng lại và đầu tư vào tri thức thường đem lại lợi nhuận cao nhất. 

Ở phần thi khởi động cả 4 đội chơi đều giữ vững phong độ và đuổi sát nút đội bạn với điểm số ngang nhau. Trong phần thi “Vượt chướng ngại vật” đôi 11/3 đã xuất sắc mở được từ chìa khóa “Nghệ An” chỉ với 4 dữ kiện và ôm trọn về đội mình 40 điểm.

Lớp 12/3 lặp lại lịch sử của đội mình ở vòng bảng khi đến vòng thứ 3 mới chịu bứt phá, lội ngược dòng để dẫn đầu với điểm số 150 điểm, bò lại sau lưng các đội bạn với khoảng cách là 50 điểm. Vòng thứ 4 thật sự cam gò khi các đội dùng ngôi sao hi vọng để nâng cao điểm số và liên tiếp bị trừ rồi lại được cộng điểm cho các câu trả lời.

Sau 4 vòng thi đấu với nhiều cam go kết quả chung cuộc, lại một lần nữa lớp 12/3 đã ghi dấu ấn của mình tại cuộc thi năm nay với số điểm khá cao, 205 điểm và trở thành quán quân trong trận chung kết, lớp 12/6 về liền sau trở thành Á quân của đoàn “leo núi” với số điểm 155 và đội xếp thứ ba là lớp 11/3 với số điểm 45, thành viên cuối cùng của đoàn “leo núi” về đích là lớp 11/2.

Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh và không vinh quang nào lớn hơn học vấn và sự hiểu biết”. Ước mơ chinh phục tri thức không của riêng một ai bởi sự hiểu biết của con người là vô cùng hạn hẹp. Như vậy cuộc thi “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” năm học 2018 – 2019 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế. Cuộc thi năm nay đã khép lại nhưng cách cửa của tri thức luôn rộng mở và sẵn sàng chào đón những vị chủ nhân thông thái ở những mùa thi đấu tiếp theo.

                                                                                                

                                                                                                     Huỳnh Thị Thu Vi

 

Một số hình ảnh của cuộc thi CHUNG KẾT ĐỐ VUI ĐỂ HỌC