Đoàn thanh niên

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Liên Chiểu là tổ chức chính trị xã hội của nhà trường, được thành lập vào ngày 17/09/2015 theo quyết định số 136 QĐ/ĐTN của Ban thường vụ Quận Đoàn Liên Chiểu ngày 08/09/2015. Trong năm học đầu tiên 2015 – 2016 đoàn trường có 243 đoàn viên thanh niên học sinh và 10 đoàn viên giáo viên; với 6 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên.

doanTN

Lễ công bố thành lập đoàn trường

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, BGH và sự giúp đỡ của hội đồng sư phạm nhà trường, trong thời gian vừa qua, đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, mang tính giáo dục cao góp phần tạo dựng nên những truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động tập thể văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, các buổi chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa với nhiều hình thức hấp dẫn như: thi tìm hiểu ASEAN và cộng đồng ASEAN, tìm hiểu về Biển Đông, Hoàng Sa và Trường Sa, sân khấu hóa buổi chào cờ với chương trình “Khi tôi 18”. Đặc biệt Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “đố vui để học” xuyên suốt trong năm học qua. Đây là một hoạt động trọng tâm và có sự đầu tư kĩ lưỡng nhằm giúp cho các em có được một sân chơi bổ ích, học hỏi được nhiều kiến thức.

Trong các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn trường đã phát động các cuộc thi về sáng kiến khoa học kỹ thuật, về sử dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn, tìm hiểu về các nghề truyền thống địa phương. Thi đua dạy tốt học tốt. Đoàn trường tổ chức các phong trào thi đua Hoa điểm Mười, Tuần học tốt trong 2 đợt, thành lập các câu lạc bộ Kỹ năng, âm nhạc, thể dục thể thao.

Đoàn trường còn tích cực tổ chức và tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt ATGT, học sinh không đi xe máy đến trường, đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; thi tìm hiểu ASEAN và cộng đồng ASEAN; thi Giai điệu quê hương đạt giải B; thi Cán bộ đoàn tài năng được giải khuyến khích; thi học sinh thanh lịch lọt vòng bán kết; đạt giải B trong cuộc thi viết cảm nhận về bức thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên 1945; đạt giải 3 trong cuộc thi dân vũ các trường THPT trên TP Đà Nẵng. Đặc biệt, trong tháng thanh niên với một lực lượng còn mỏng, nhân lực còn thiếu trong bối cảnh trường mới thành lập, Đoàn trường đã cùng với Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm tổ chức thành công Hội trại “Sức trẻ học đường” với một đêm văn nghệ lửa trại ghi đậm dấu ấn trong lòng cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương.

Đoàn trường đã tổ chức bảo vệ môi trường bằng các ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh sạch đẹp góp phần cải tạo cảnh quan môi trường trong trường học và khu vực quanh trường, thực hiện “Vì một thành phố môi trường”, xây dựng vườn hoa thanh niên, phủ xanh nhà trường trong dịp Tết trồng cây (trồng được hơn 200 cây keo lá tràm)

DSC_0153

Hứng thú sau khi làm sạch môi trường biển. Một cảm giác thật Yomost!

DSC_0032

Chăm sóc vườn hoa thanh niên làm đẹp sân trường

Đoàn trường đã tổ chức được một đội thanh niên tình nguyện gìn giữ trật tự an toàn giao thông tại ngã tư Ngô Thì Nhậm – Nguyễn Lương Bằng trong thời gian trước Tết Bính Thân. Đội cờ đỏ của các chi đoàn hàng ngày theo dõi thi đua và kết hợp với BCH đoàn trường kiểm tra đôn đốc các chi đoàn thực hiện nội quy nhà trường.

Công tác tương trợ, giúp đỡ học sinh vững bước đến trường được Đoàn thanh niên hết sức coi trọng. Ngay sau lễ khai giảng Đoàn trường đã phát động phong trào tiếp sức đến trường; cùng với Chi bộ Ban giám hiệu quyên góp tặng cho học sinh gặp khó khăn 2 chiếc xe đạp. Bằng sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, học sinh toàn trường đã tham gia ủng hộ nạn nhân chất độc da cam được 560.000 đồng.

Trong năm học 2015 – 2016 vừa qua Đoàn trường đã tổ chức kết nạp được 112 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ đoàn viên, tăng thêm sức mạnh cho đoàn trường.

Hoạt động hè cũng được Đoàn trường chú trọng, trong thời gian hè vừa qua Đoàn đã tham gia dân vận 2016 tại xã Hòa Khương – Hòa Nhơn – Hòa Vang. Trong đợt dân vận 2 ngày 1 đêm cùng với Quận đoàn Liên Chiểu, đoàn trường đã hỗ trợ làm 100m đường bê tông, tặng quà cho gia đình khó khăn tại xã. Ngoài ra BCH Đoàn trường tham gia làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ Hòa Hiệp Nam và tổ chức các hoạt động ý nghĩa như làm hoa đăng, mâm ngủ quả, vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quận Liên Chiểu nhân kỉ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ.

DSC_0060

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hòa Hiệp Nam

Với những nỗ lực vượt qua khó khăn, tạo dựng niềm tin Đoàn trường THPT Liên Chiểu hứa hẹn sẽ tạo nên những thay đổi có tính bước ngoặt góp phần xây dựng truyền thống tốt đẹp của Trường THPT Liên Chiểu.

Nhân sự:

BCH Đoàn trường đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường THPT Liên Chiểu lần thứ I nhiệm kì 2015 – 2016 vào ngày 13/03/2016. Đại hội đã bầu BCH gồm 11 đồng chí có tên sau:

STT HỌ VÀ TÊN GHI CHÚ
1  Đỗ Ngọc Ân  Bí Thư Đoàn trường
2  Phạm Hoàng Châu  Bí thư chi đoàn 10/1
3  Đặng Văn Dũng  Chi đoàn giáo viên
4  Nguyễn Thị Việt Hà  Phó BT đoàn trường
5  Hồ Nguyễn Nhật Hoàng  Lớp trưởng chi đoàn 10/4
6  Nguyễn Thị Phúc  Phó BT chi Đoàn GV
7  Nguyễn Thị Diễm Thúy  Bí thư chi đoàn 10/3
8  Nguyễn Vương Hoài Thư  Bí thư chi đoàn GV
9  Trần Ánh Tuyết  Bí thư chi đoàn 10/6
10  Tán Thị Kim Xuyến  Chi đoàn GV
11  Nguyễn Hoàng Hà Vi  Chi đoàn GV

Ban thường vụ Đoàn trường gồm có 3 đồng chí sau:

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ
1  Đỗ Ngọc Ân  Bí thư Đoàn trường
2  Nguyễn Thị Việt Hà  Phó Bí thư Đoàn trường
3  Hồ Nguyễn Nhật Hoàng  Ủy viên BTV Đoàn trường