Thư Viện trường THPT LIÊN CHIỂU và những nỗ lực bước đầu

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được nhiều người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Đúng vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Thuvien

 

ThayMinh

Thầy Phạm Minh – Hiệu trưởng tiếp nhận sách tặng thư viện

Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, Trường THPT Liên Chiểu mong muốn xây dựng một thư viện thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên.

Thư viện trường ra đời và đi vào hoạt động ngay những ngày đầu thành lập trường với bao khó khăn về nguồn nhân lực lẫn cơ sở vật chất. Từ những khó khăn ban đầu đó, Thư viện đã dần đi vào hoạt động tốt hơn với sự cố gắng của BGH cùng nhân viên thư viện. Thư viện dần lớn mạnh nhờ có sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và có sự đóng góp xây dựng của giáo viên và học sinh. Đến nay, Thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường.

Thư viện nhà trường đã và đang từng bước góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Hiện nay, các tài liệu ở Thư viện đã dần tăng lên về số lượng và phong phú về nội dung. Từ đó, giúp học sinh tự bổ sung kiến thức, rèn luyện được tính độc lập, tư duy và thói quen tự học. Còn đối với các thầy cô giáo thì thư viện càng có vị trí quan trọng. Đây là nơi lưu giữ, cung cấp, cập nhật kiến thức để cho những bài giảng thêm phong phú và sinh động, giúp các thầy cô giáo tiếp cận với những phương pháp dạy tích cực trong bộ môn của mình.

Để nâng cao vai trò cũng như ý nghĩa của việc đọc sách, phục vụ tốt hơn cho bạn đọc, thư viện năm qua đã vượt qua những khó khan ban đầu. BGH nhà trường phối hợp tốt cùng thư viện để bổ sung các đầu sách hay, phù hợp đối tượng bạn đọc; đồng thời, đã kết hợp tổ chức các buổi giới thiệu sách để tạo sự hứng thú cho học sinh, giáo viên. Chẳng hạn, trong buổi giới thiệu những cuốn sách về Biển đảo đã đem đến cho các em sự nhìn nhận đúng đắn hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó rút ra trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Hay như buổi giới thiệu những cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” đã đem đến cho học sinh niềm tin, nghị lực và tình yêu trong cuộc sống, sống mạnh vẽ và ý nghĩa hơn. Vai trò của việc đọc sách càng được thư viện khẳng định hơn qua buổi sinh hoạt kỉ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4 vừa qua. Qua buổi sinh hoạt đó học sinh toàn trường đã có ý thức tìm và đọc sách nhiều hơn.

20160225_095829

Học sinh đọc sách và học tập tại thư viện

20160225_094513

Đăng kí mượn sách

IMG20160405142342

Chăm chú vào những trang sách “Hạt giống tâm hồn”

Là một trong những yếu tố cấu thành chất lượng giáo dục, thư viện là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường. Thư viện sẽ là nơi khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức của thầy cô giáo và học sinh. Hơn thế nữa, thư viện còn là trung tâm thông tin văn hóa cộng đồng. Nhằm đảm bảo được vai trò quan trọng trên, thư viện trường THPT Liên Chiểu đã và đang từng bước nỗ lực vượt qua bao khó khăn để có thể khẳng định vị trí của mình trong nhà trường, cũng như sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới

IMG_0509

Giới thiệu sách về Hoàng Sa và Trường Sa