Tết trung thu – Đêm hội trăng rằm tháng 8

Niềm vui mở hội đón trăng
Đêm rằm tỏa sáng chị Hằng xinh tươi
“Chú Cuội mải bỏ đi chơi
Để trâu ăn lúa bời bời bên sông”

Nhộn nhịp trống phách lân rồng
Hồn nhiên nhảy múa tuổi hồng reo ca
Trăng rằm tháng tám bao la
Trung Thu khúc hát thiết tha yêu đời

Tuổi thơ đẹp đẽ sáng ngời
Nâng niu rạng rỡ nụ cười trẻ thơ…

Trung Thu

Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 trong âm lịch và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất, đây cũng là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà tiêu biểu trong đó là lễ hội trăng rằm. Món ăn được người Á Đông lưu tâm nhất trong mùa lễ hội này đó là Bánh Trung Thu.Trong đêm 15 tháng 8 Âm lịch hằng năm, khi trăng rằm tỏa sáng là dịp đoàn tụ để cùng ăn bánh và cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo và bầu không khí ấm áp của đêm rằm đến với mọi nhà, mọi người.

Nhằm tạo điều kiện cho con các CĐV nhà trường giao lưu, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm gắn bó và hiểu biết lẫn nhau, vào 17g 30’, thứ 7 ngày 26 tháng 9 năm 2015 nhằm ngày 14 tháng 8 âm lịch, Công đoàn trường THPT Liên Chiểu kết hợp với ban giám hiệu nhà trường tổ chức đêm Trung thu cho con của CB-GV-NV nhà trường

Tại sân trường, trường THPT Liên Chiểu, số 2 Trần Tấn, Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn,Toàn thể CB-GV-NV và các cháu thiếu nhi cùng có mặt để chung vui đêm hội trăng rằm.
Trung Thu1

Trẻ em rất thích ăn bánh Trung thu, múa lân và rước đèn kéo quân. Đây là tết Trung thu đầu tiên của một ngôi trường vừa mới thành lập nhưng không khí rất đầm ấm và đầy ý nghĩa cho con em cán bộ giáo viên công nhân viên của nhà trường.

Trung Thu2

Đêm Trung thu, các em rước đèn, múa sư tử. Ngoài Bắc gọi là múa sư tử, trong Nam gọi là múa lân. Lân còn gọi là kỳ lân. Kỳ là tên con đực, lân là tên con cái. Lân là con vật đứng thứ hai trong tứ linh: long (rồng), lân, qui (rùa), phụng (phượng hoàng). Lân là con vật thần thoại, thân hươu, móng ngựa, đuôi bò, miệng rộng, mũi to, có một sừng ở ngay giữa trán, lông trên lưng ngũ sắc, lông dưới bụng màu vàng. Tục truyền, lân là con vật hiền lành, chỉ có người tốt mới nhìn thấy nó được.

Trung Thu3

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà dẫn chương trình cho đêm hội.

Trung Thu4

Thầy hiệu trưởng Phạm Minh phát biểu chúc mừng tết thiếu nhi cho các cháu.

Trung Thu5

Không khí đầm ấm cùng mở tiệc cắt bánh trung thu của thầy hiệu trưởng cùng các cháu

Trung Thu6

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đầy ý nghĩa trong lòng tất cả mọi người.
Vạn sự khởi đầu nan, nhưng chúng tôi tin tưởng đây sẽ là ngôi trường thân thiện và sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp phía trước.