Các hoạt động văn nghệ – thể thao – chăm sóc môi trường của học sinh

Trường THPT Liên Chiểu được thành lập vào thánh 12 năm 2014, tuyển sinh năm học đầu tiên 2015 – 2016 với tổng số 252 học sinh, với số lượng học sinh ít như thế nhưng trong suốt 1 năm qua trường đã tổ chức được rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và thể thao có ý nghĩa.
Ngay từ buổi khai giảng năm học mới trường đã nhà trường xây dựng chương trình khai giảng với những tiết mục văn nghệ và các trò chơi dân gian đặc sắc sinh động, thu hút sự tham gia của toàn thể học sinh nhà trường. Trong một năm qua nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh tiêu biểu là:
1. Hoạt động Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10, trong chương trình này nhà trường đã phối hợp các đoàn thể tổ chức lễ kỷ niệm và cuộc thi cắm hoa cho học sinh với chủ đề Người mẹ. Buổi lễ kỷ niệm diễn ra hết sức xúc động khi thầy Đỗ Ngọc Ân bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giới thiệu về lịch sử Ngày 20.10 và những hy sinh thầm lặng những vất vả khó khăn của những người mẹ người chị người em trên đất nước Việt Nam. Cuộc thi cắm hoa giữa các chi đoàn lại diễn ra sôi nổi gay cấn được sự cổ vũ nhiệt tình của các lớp. Các em đã thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ với các cô giáo người mẹ thứ 2 của các em.

20151019_165127 (2)

Thi cắm hoa chào mừng ngày 20.10

2. Trong không khí thi đua Chào mừng các ngày lễ lớn tiến tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, đoàn trường tổ chức phát động thi đua Buổi học tốt tuần học tốt, hoa điểm 10 và cuộc thi làm báo tường với chủ đề Tri ân thầy cô. Sau lễ phát động một phong trào thi đua học tập diễn ra sôi nổi trong toàn trường các chi đoàn lớp đã đề các giải pháp nâng cao chất lượng học tập đạt được thành tích cao dâng lên thầy cô. Các chi đoàn cũng đầu tư hết sức công phu và sáng tạo cho tờ báo tường với những hình thức phong phú đậm chất học trò, nhiều bài viết và chia sẻ của các em thực sự đã gây bất ngờ và xúc động đối với Ban giám khảo. Qua cuộc thi các chi đoàn lớp các đoàn viên thanh niên thể hiện được sự năng động sáng tạo và những tình cảm của mình đối với thầy cô.

3. Hoạt động được xem là sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò nhà trường đó là tham gia cuộc thi Giai điệu Quê hương do Sở giáo dục tổ chức, trong tình hình nhà trường chỉ có 252 học sinh việc tham gia một sân chơi lớn của các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là một thách thức đối với thầy và trò nhà trường, tham gia cuộc thi này đội văn nghệ nhà trường với 25 thành viên đã đưa đến tác phẩm Thầy cô và Quê hương với các giai điệu truyền thống Quân khu 5 như hát ru, hò Quảng, hò Ba lý. Kết quả đội văn nghệ nhà trường đạt giải B và tạo dấu ấn về một ngôi trường mới thành lập nhưng đầy sự nỗ lực tự tin và tài năng của học sinh.

4. Một dấu ấn không thể nào quên đối với toàn thể học sinh nhà trường là Hội trại Sức trẻ học đường chào mừng tháng thanh niên, tại hội trại này toàn thể học sinh đã được vui chơi thỏa sức, được đắm chìm trong thế giới của tuổi trẻ phô diễn tài năng sự sáng tạo của mình. Trong hội trại màn thi dân vũ để lại ấn tượng sâu sắc lầm cho BGK khó khăn trong việc lựa chọn các đội thắng cuộc, các đoàn viên thanh niên thể hiện sức trẻ tràn đầy nhựa sống sự sáng tạo tinh nghịch của tuổi trẻ. Bên cạnh đó đêm văn nghệ lửa trại đã ghi được dấu ấn trong lòng phụ huynh và nhân dân, các tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng một chương được sắp xếp khoa học, logic đưa người xem từ cung bậc này đến cung bậc khác một số tiết mục rất chuyên nghiệp, buổi diễn kết thúc nhưng nhiều người nuối tiếc lưu luyến mong đến hội trại lần sau.

20160318_091932

Chấm cổng lều trại

IMG20160318063816

Dựng trại

IMG20160318103249

Biểu diễn thời trang giấy

IMG20160318085959

Trực chốt tại hội trại

IMG20160319133217

Chụp ảnh kỉ niệm trong hội trại

5. Trong hoạt động thể dục thể thao, Giải bóng chuyền Trường THPT Liên Chiểu là một hoạt động nổi bật, giải bóng chuyền đã quy tụ được 6 đội bóng đến từ 6 lớp trong trường diễn ra trong thời tiết nắng nóng nhưng các cầu thủ các cổ động viên hết sức nhiệt tình cổ vũ nông nhiệt làm không khí nhà trường nóng lên cùng với giải đấu.
6. Có một chương trình xuyên suốt từ đầu năm đến cuối năm diễn ra vào mỗi thứ 2 cuối tháng mang đến sự trong đợi của toàn thể học sinh là Chương trình khi tôi 16, chương trình diễn ra với sự luân phiên của các lớp. Chương trình Khi tôi 16 nhằm trang bị cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên 04 nhóm nội dung như: đạo đức, học tập, tri thức phổ thông, thể lực và kỹ năng thực hành xã hội; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Chương trình đổi mới được nội dung sinh hoạt chào cờ sáng thứ 2 học sinh được mang tiếng cười với các vở kịch về kỹ năng sống, châm biếm các thói hư tật xấu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn lớp.
7. Bên cạnh các hoạt động lớn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Liên Chiểu thường lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày học sinh – sinh viên, kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Ngày 30/4, ngày 19.5 hay Giải thưởng đố vui để học trường THPT Liên Chiểu. Các hoạt động được duy trì xuyên suốt trong năm học là món ăn tinh thần phong phú không thể thiếu đối với học sinh nhà trường và đây cũng là nét nổi bật hy vọng sẽ ngày càng được phát huy tạo nên dấu ấn riêng của trường THPT Liên Chiểu.

IMG_0512

Giới thiệu sách trong dịp ngoại khóa về biển đảo