Tổ VĂN PHÒNG – hình thành từ những ngày đầu thành lập trường

Năm 2015, Trường THPT Liên Chiểu được thành lập và tổ Văn phòng cũng được hình thành; đây là một trong những tổ được thành lập sớm nhất nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trường THPT Liên Chiểu đi vào hoạt động.
Song hành cùng sự phát triển của nhà trường, một năm qua các thành viên của tổ luôn nỗ lực cống hiến hết sức mình, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự thành công toàn diện của nhà trường.

Tổ Văn phòng trường THPT Liên Chiểu có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy của Trường. Tổ gồm các bộ phận: kế toán, thủ quỹ – y tế , văn thư – giáo vụ, bảo vệ và phục vụ.

Tuy không trực tiếp giảng dạy nhưng công việc của Tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo điều kiện vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của trường, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.

Bộ phận tài vụ luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.

Nhân viên Văn thư – giáo vụ luôn phục vụ tận tình giáo viên và học sinh, lưu trữ hồ sơ CBGV và học sinh, sổ sách hồ sơ, công văn đi, công văn đến và có trách nhiệm quản lý sổ đăng bộ, sổ đầu bài, sổ ghi điểm, học bạ học sinh, cấp phát các loại văn bằng chứng chỉ, hồ sơ cho học sinh. Song song với quản lý học sinh trên sổ sách, giáo vụ còn có có nhiệm vụ theo dõi giờ ra vào lớp của giáo viên, học sinh. Quản lý học sinh việc thực hiện nội quy, quy chế trong nhà trường.

Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Ngoài nhiệm vụ chính đó bộ phận y tế luôn giải quyết kịp thời quyền lợi về bảo hiểm cho giáo viên cũng như học sinh.

Môi trường giảng dạy và học tập luôn là không gian sạch đẹp và thoáng mát, đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên phục vụ và bảo vệ nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa, chăm sóc khuôn viên sân trường khang trang, sạch đẹp. Chăm lo nước uống cho học sinh và cán bộ, giáo viên chu đáo.

Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về mục đích chung là phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy và học tập; cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, Tổ văn phòng luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc. Vai trò của tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ. Với những đóng góp đó năm học qua Tổ Văn phòng được nhà trường 03 lần khen thưởng là tổ đạt danh hiệu tổ lao động xuất sắc nhất.

VanPhong

Thành viên tổ Văn phòng năm học 2015 – 2016

STT CBNV Năm sinh Trình độ, chuyên ngành đào tạo SĐT Email
1 Phạm Minh (HT) 1963 CN Ngữ văn 0914082091 minhsam64@gmail.com
2 Lê Thị Hoa (TT) 1974 Kế toán 0934721646
3 Phạm Tấn Vỹ (TP) 1984 Bảo vệ 0905631053
4 Nguyễn Thị Ngọc Linh 1988 Văn thư 01223732851
5 Nguyễn Bích Ngọc 1987 Thủ quỹ 0934783874
6 Nguyễn Thị Hoà 1966 Tạp vụ
7 Phan Lưu 1968 Bảo vệ 0989553636